0906.969.191
Giỏ hàng

Tư Vấn - Nên Mua Máy Lọc Nước RO Hay Nano

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Hầu như ai cũng biết nguồn nước bây giờ chưa chắc đã an toàn cho sức khỏe của mình, người dân lựa chọn máy lọc nước công nghệ RO hoặc công nghệ khác như một giải pháp lý tưởng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Hầu hết trên thị trường có không ít thiết bị lọc cho ra nước sạch tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun sôi hoặc qua các công đoạn khác, nhưng không phải máy nào cũng cho ra được nước có thể uống trực tiếp luôn được. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ mà thiết bị đó áp dụng cũng như nguồn nước cần lọc bị ô nhiễm những gì. Hơn nữa, chiếc máy phải hoạt động ổn định, bình thường thì mới có thể đánh giá được.

Điểm mặt lại các công nghệ lọc nước trên thế giới hiện nay thì 2 công nghệ được áp dụng phổ biến nhất và đã có mặt tại Việt Nam là RO và Nano. Công nghệ Nano có ưu điểm là không có nước thải, không dùng điện nhưng máy lọc nước RO thì lại cho hiệu quả lọc tốt hơn. Tuy nhiên, công nghệ lọc nào cho ra nước sạch hơn và uống trực tiếp an toàn hơn thì còn phải xét nhiều yếu tố. Cùng Điện Máy Hưng Thịnh tìm hiểu nhé!

1. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là sản phẩm ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Vì vậy nguồn nước được tạo ra sau quá trình lọc là nguồn nước tinh khiết nhất và đảm bảo an toàn, có thể uống được ngay sau khi lọc mà không cần phải đun nấu lại. Bên cạnh đó, các sản phẩm máy lọc nước ứng dụng công nghệ này còn có khả năng tự sục rửa sau khi lọc nước. Giá thành để thay một lõi lọc của máy lọc nước RO là rất thấp, tạo điều kiện cho người sử dụng tiến hành bảo trì máy lọc nước của mình tốt hơn để tăng tuổi thọ sử dụng của máy.

Tuy vậy, nguồn nước đầu ra của máy lọc nước RO chỉ cho ra nước tinh khiết mà không giữ lại được các khoáng chất tự nhiên tốt. Tuy nhiên, một số sản phẩm máy lọc nước hiện nay đã khắc phục nên bạn không cần quá quan tâm về vấn đề này.

Máy lọc nước RO hiện nay vẫn không thể sử dụng được ở nguồn nước có tính axit cao. Không những thế, sau khi lọc, sản phẩm chỉ giữ lại được khoảng 60% lượng nước tinh khiết, điều này khá gây lãng phí nguồn nước. Đồng thời, công nghệ lọc nước RO cần sử dụng đến điện năng nên sẽ gặp khó khăn nếu tình trạng mất điện diễn ra kéo dài.

Gợi ý nên mua máy lọc nước RO hay NANO

2. Máy lọc nước NANO

Máy lọc nước sử dụng công nghệ NANO sau quá trình lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước giúp nguồn nước có giá trị dinh dưỡng. Công nghệ lọc nước NANO không cần sử dụng đến điện và không có lượng nước dư thừa sau quá trình lọc. Đồng thời máy lọc nước NANO còn có thiết kế nhỏ gọn và chi phí lắp đặt một máy lọc nước NANO là khá thấp, tạo điều kiện cho bất cứ gia đình nào cũng có điều kiện sử dụng máy lọc nước sạch.

Thế nhưng, sản phẩm chỉ sử dụng được ở những nguồn nước đầu vào tương đối sạch, không sử dụng được ở những nơi có nguồn nước nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ. Trong trường hợp nguồn nước vào bị nhiễm bẩn sẽ gây nên hiện tượng tắc màng lọc. Ngoài ra, chi phí thay lõi lọc là khá cao và luôn cần thay lõi lõ định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Gợi ý nên mua máy lọc nước RO hay NANO

3. Vậy nên mua máy lọc nước RO hay NANO?

Sẽ rất khó để khẳng định máy lọc nước NANO hay RO tốt hơn bởi thực tế mỗi loại máy đều sẽ phù hợp với nguồn nước khác nhau. Cụ thể, nếu khu vực bạn sinh sống sử dụng nước nhiễm mặn, lợ thì bạn nên ưu tiên máy lọc nước RO. Còn nếu khu vực bạn dùng nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý (qua bể lọc nước giếng khoan, thiết bị lọc nước giếng khoan) hoặc nước mưa thì máy lọc nước NANO sẽ là sản phẩm mà bạn nên cân nhắc.

Ưu điểm nổi bật máy lọc nước RO:

- Khả năng tự sục rửa sau khi lọc nước

- Chi phí thay lõi thấp.

Ưu điểm nổi bật máy lọc nước NANO:

- Không dùng điện.

- Không có nước dư thừa.

- Kích thước nhỏ gọn.

- Tuổi thọ lõi cao.

Gợi ý nên mua máy lọc nước RO hay NANO

Không thể khẳng định máy lọc nước RO tốt hơn máy lọc nước NANO và ngược lại. mỗi loại máy đều có những ưu điểm nhất định và phù hợp với nguồn nước khác nhau. Vì vậy tùy thuộc vào nhiều yếu tố để bạn có thể chọn mua một chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

 


Cũ hơn Mới hơn