0906.969.191
Giỏ hàng

5 Tiêu Chí Chọn Mua Máy Lọc Nước An Toàn, Phù Hợp Cho Gia Đình

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Máy lọc nước đang dần trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được sản phẩm máy lọc nước đảm bảo chất lượng nhất. Dưới đây là 5 tiêu chí chọn mua máy lọc nước an toàn phù hợp cho gia đình giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mua máy lọc nước nào để phù hợp cho nhu cầu và bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

5 tiêu chí chọn mua máy lọc nước an toàn, phù hợp cho gia đình

1. Có chứng nhận chất lượng nguồn nước sau khi lọc

Người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm máy lọc nước đạt chuẩn cao nhất về chất lượng nước - QCVN 6-1:2010/BYT (Quy chuẩn quốc gia về nước uống tinh khiết), được cấp bởi cơ quan uy tín như Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh sử dụng máy lọc nước giá rẻ, kém chất lượng.

2. Thương hiệu uy tín

Trên thị trường có nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau, vì vậy để chọn được sản phẩm máy lọc nước phù hợp, kinh nghiệm mua máy lọc nước từ chuyên gia Karofi là bạn nên chọn lựa những thương hiệu CHUYÊN SÂU về ngành hàng máy lọc nước, có uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn, dịch vụ tư vấn tận tình, chế độ bảo hành dài hạn giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng. Bạn cũng nên tìm hiểu xuất xứ thương hiệu để tránh mua mua máy lọc nước hàng giả hàng nhái, trên thị trường.

3. Bảo hành dài hạn

Hiện nay, phần lớn các sản phẩm máy lọc nước có thời hạn bảo hành trong 12 tháng. Tuy nhiên, có thương hiệu cam kết bảo hành sản phẩm lên đến 36 tháng như Karofi, đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để quyết định chọn mua máy lọc nước, bởi với chế độ bảo hành dài hạn bạn sẽ luôn an tâm trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm mà không cần phải lo lắng khi có sự cố xảy ra.

4. Công suất, nước thải của máy lọc nước

Nếu tần suất sử dụng lớn với mục đích dùng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, đun nước để uống thì nên chọn máy lọc nước Nano vì công suất của các máy lọc thường lớn, không có nước thải, không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Nếu dùng gia đình chỉ có nhu cầu để uống trực tiếp thì nên sử dụng máy lọc nước công nghệ R/O vì công nghệ lọc này cho các chỉ số nước sạch hơn và tốt hơn.

Ngoài ra, đối với các gia đình ít nhân khẩu, người mua có thể chọn các máy công suất nhỏ, khoảng 10l/giờ là đã đủ cho cầu của gia đình.

Nước thải là nước mà máy lọc nước loại ra trong quá trình lọc, thông thường tỷ lệ này phụ thuộc vào loại máy và nguồn nước vào. Nguồn nước vào sạch và loại máy tốt sẽ giúp giảm tỷ lệ nước thải, qua đó giúp bạn tiết kiệm nước cũng như chi phí vận hành máy.

5. Nên dùng máy bao nhiêu lõi lọc?

Nên chọn các loại máy tối thiểu 5 lõi lọc để đảm bảo nước được lọc sạch. Máy áp dụng công nghệ RO hay Nano hay UF về cơ bản nguyên tắc lọc không khác nhau nhiều.

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế và mong muốn bổ sung thêm các chức năng khác cho nước thì mới nên chọn máy từ 6 - 9 lõi lọc. Lý do là nó sẽ làm tăng chi phí để duy trì và thay các lõi lọc sau này. Về chức năng bổ sung, lõi tạo nước điện giải (alkaline) có chức năng cân bằng độ PH, lõi tạo khoáng sẽ thêm các nguyên tố vi lượng Magie, Natri tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của máy lọc nước đem lại cho gia đình

Tốt cho cả sức khỏe của bạn và môi trường: Công nghệ thẩm thấu ngược RO có rất nhiều tác động tích cực tới môi trường. Khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh RO thay cho việc dùng nước đóng chai, bạn đã góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa vốn đã rất khó tiêu hủy ra môi trường. Màng RO sử dụng rất ít điện năng, tiết kiệm hơn rất nhiều so với các sản phẩm sử dụng công nghệ khác. Thêm vào đó, khi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với nhiều lớp màng lọc, nguồn nước uống của gia đình bạn được đảm bảo đến 99% độ an toàn. Ngoài ra, lượng nước thải ra của máy cũng có thể được tái sử dụng cho việc tưới cây.

Loại bỏ hoàn toàn chì và vi khuẩn Cryptosporidium: Màng lọc RO có thể loại bỏ hoàn toàn chì - 1 chất có nhiều ảnh hưởng xấu trực tiếp tới các bệnh nghiêm trọng như tổn thương hệ thần kinh, tổn thương não, bệnh thiếu máu ngặn và huyết áp cao. Công nghệ RO cũng loại bỏ hoàn toàn Cryptosporidium – loại vi khuẩn gây sốt, tiêu chảy đau thắt dạ dày đặc biệt là ở trẻ em.

Công nghệ lọc RO mang lại vị ngon hơn cho nước: Các tạp chất hóa học, vô cơ và hữu cơ được công nghệ lọc RO loại bỏ đến 99% giúp mang lại hương vị tốt chất cho dòng nước uống của gia đình bạn. Một số người có thể chưa quen ngay với mùi vị nước khi mới chuyển sang dùng máy lọc nước công nghệ RO. Đối với những người quen và ưa thích hương vị của một số khoảng chất trong nước nên lựa chọn không lắp màng lõi lọc số 7 để giữ lại mùi vị khoáng chất.

Tiết kiệm chi phí sử cho gia đình bạn: Sử dụng nguồn nước máy được lọc sạch thông qua công nghệ lọc RO sẽ là một lựa chọn vô cùng kinh tế thay cho việc sử dụng nước uống đóng sãn trong chai, bình,… Thêm vào đó, chi phí bảo trì hệ thống RO cũng tiết kiệm hơn rất nhiều khi so sánh với chi phí bảo trì cáo dòng sản phẩm khác.

 


Cũ hơn Mới hơn