0906.969.191
Giỏ hàng

Vì Sao Máy Làm Mát Không Lên Nước? Cách Sữa Chữa

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Máy làm mát không lên nước là trục trặc thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Để xử lý tình trạng này, người dùng có thể tìm hiểu ngọn nguồn nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng qua một số chia sẻ của điện máy Hưng Thịnh như sau

Do bụi bẩn bám vào tấm làm mát

Bụi có thể tích tụ lâu ngày trong tấm làm mát và vô tình khiến cho quạt điều hòa không lên nước và hoạt động chậm.

Hãy chủ động vệ sinh cho máy làm mát hoặc gọi người đến vệ sinh mỗi tháng 2 – 3 lần, đặc biệt nếu để máy làm mát ở không gian mở có nhiều bụi bẩn.

Do nguồn nước cấp vào máy bị dơ

Hoạt động dựa trên nguyên lý dùng nước chạy qua bơm lên trên các tấm làm mát. Chính vì vậy nếu dùng nước bẩn cấp vào máy sẽ dễ gây tắc nghẽn đường ống nước.

Nước bẩn được sử dụng thường xuyên dễ đóng cặn và làm tắc nghẽn ống bơm, tổn hại đến tấm làm mát cooling pad.

Hãy đảm bảo nguồn nước cấp vào máy là nước sạch, nước an toàn sẽ phần nào hạn chế được tình trạng máy làm mát không lên nước và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Máy làm mát không lên nước do ống bơm bị hỏng

Nhìn qua có thể ống bơm vẫn đang hoạt động bình thường nhưng một vài vấn đề khác có thể xảy ra ở các móc nối giữa ống bơm với bộ phận bên trong máy.

Vì vậy, nếu máy làm mát không lên nước mà 2 nguyên nhân trên đều không có vấn đề gì thì kiểm tra xem ống bơm có hoạt động bình thường hay không.

Nếu phát hiện ống bơm đã bị hỏng hóc thì chỉ cần thay ống mới là ổn.

Do bo mạch quạt điều hòa

Một nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc máy làm mát không lên nước là do các bo mạch điều hòa.

Hệ thống mạch của máy làm mát có thể bị ảnh hưởng khi tiếp xúc thường xuyên với hơi nước bốc lên phía trên và đọc lại trong các bo mạch lâu ngày làm ẩm các linh kiện ở bên trong. Khi bo mạch bị hỏng sẽ không đảm bảo dòng điện cấp xuống dưới bơm khiến cho quạt không bơm được nước để hoạt động.

Đối với trường hợp này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.Tuy nhiên với các tính năng không ngừng được cải tiến của thiết bị máy làm mát hiện nay thì nhược điểm này đã dần được khắc phục và tiện ích hơn đối với người dùng.

 

Với những nguyên nhân thường gặp trên có thể dẫn đến việc máy làm mát không lên nước, hy vọng bài viết giúp bạn xử lý được lỗi này ngay tại nhà. Nếu còn gặp phải vấn đề gì về thiết bị hãy liên hệ tới điện máy Hưng Thịnh 0906969191 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.


Cũ hơn