0906.969.191
Giỏ hàng

Máy Lọc Nước Tốn Nhiều Điện Không - Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Máy lọc nước là sản phẩm kết hợp chức năng lọc sạch nguồn nước và làm nóng lạnh. Hầu hết các dòng thiết bị lọc nước hiện nay thường hay sử dụng hệ thống công nghệ lọc RO tiên tiến. 

Máy lọc nước trên thị trường hiện nay ngày càng đa dạng sản phẩm và được sử dụng phổ biến hơn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích đến bạn dùng máy lọc nước có tốn nhiều điện không và cách sử dụng hiệu quả nhé!

Máy lọc nước có tốn điện không?

Trước khi chọn mua và đánh giá được máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không thì bạn phải xét đến nhiều yếu tố sau:

1. Công suất: Mỗi máy lọc nước nóng lạnh sẽ sử dụng các công suất khác nhau. Nếu máy lọc nước nóng lạnh có công suất càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng cao và ngược lại nếu công suất thấp thì càng tiết kiệm điện năng.

2. Công nghệ hoạt động: Hiện nay trên thị trường các dòng máy lọc nước nóng lạnh hoạt động chủ yếu dựa trên 2 công nghệ: chip điện tử hoặc block. Và bạn nên chọn dòng máy sử dụng công nghệ block bởi có khả năng tiết kiệm điện hơn công nghệ chip điện tử vì khoảng nhiệt phân bố rộng hơn. Bên cạnh đó, làm lạnh bằng block cũng cho hiệu suất cao hơn, bền bỉ hơn… chip điện tử

3. Mức độ sử dụng: Hiện đa số các dòng máy lọc nước nóng lạnh chất lượng thì chỉ sử dụng nguồn điện khi lọc nước còn nếu lọc đã đầy bình, nhiệt độ đã đủ thì máy sẽ tự động ngắt nguồn điện. Điều này cũng đồng nghĩa là nếu bạn sử dụng máy lọc nước nóng lạnh càng nhiều thì nó tiêu thụ càng nhiều điện năng. Đây là điều hiển nhiên mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng biết đúng không nào?.

Kết luận thì dòng máy lọc nước đảm bảo không tốn điện và chi phí sử dụng cũng không cao hơn nhiều so với việc bạn sử dụng nước bình hay bình siêu tốc. Ngoài ra máy còn kết hợp chức năng làm lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian làm lạnh nước bằng tủ lạnh.

Cấu tạo máy nước nóng lạnh thường thấy

Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

- Tránh đặt ở nơi có nhiệt độ cao, mưa gió hoặc ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào vừa gây hư hại máy lại ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của máy.

- Đặt máy lọc nước nóng lạnh cách xa tường từ 10 - 15 cm, đặt máy sát tường sẽ khiến việc tỏa nhiệt của cây nước nóng lạnh trong quá trình hoạt động sẽ gặp khó khăn, làm lạnh kém hiệu quả, giảm tuổi thọ máy.

- Thường xuyên vệ sinh, bảo trì để máy luôn vận hành êm ái và ổn định.

-  Tắt chức năng nóng lạnh khi không dùng.

- Kiểm tra và thay lõi lọc đúng định kỳ để máy hoạt động hiệu quả.

lợi ích của máy lọc nước nóng lạnh

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn sẽ an tâm chọn được chiếc máy lọc nước chính hãng chất lượng và biết sử dụng máy lọc nước đúng cách để tiết kiệm điện năng.


Cũ hơn Mới hơn