0906.969.191
Giỏ hàng

Hướng Dẫn Bảo Quản, Vệ Sinh Máy Lọc Nước Đúng Cách

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Để đảm bảo một nguồn nước sạch, tinh khiết, nhiều gia đình hiện nay đang lựa chọn sử dụng máy lọc hiện đại, tiện lợi. Việc sử dụng máy lọc nước đã giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, chi phí và luôn có một nguồn nước sạch sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên cũng giống như các loại máy móc khác, để đảm bảo hoạt động của máy lọc nước tốt nhất, chúng ta cũng cần vệ sinh máy lọc nước chúng đúng cách và thường xuyên . 

Cùng Điện Máy Hưng Thịnh tìm hiểu cách bảo quản, vệ sinh máy lọc nước đúng cách để máy bền lâu, an toàn cho sức khỏe.

  • Khi nào máy lọc nước cần được vệ sinh?

Khi nguồn nước sạch dần trở nên khan hiếm cũng là lúc con người cần đến những loại máy móc và thiết bị hỗ trợ cần thiết. Máy lọc nước lúc này là một vật dụng vô cùng cần thiết mà mỗi gia đình đều nên sở hữu. Máy lọc nước hoạt động 24/24h. Loại bỏ độc tố, cặn bẩn, hóa chất có trong nước, tạo ra một nguồn nước tinh khiết sạch sẽ. Tuy nhiên vì hoạt động liên tục không ngừng nhỉ, nên máy lọc nước luôn cần được bảo hành đầy đủ và đúng thời gian nhất. Việc bảo hành, vệ sinh máy đầy đủ sẽ giúp máy lọc nước đảm bảo một cách tốt nhất về hoạt động, những phụ kiện bên trong được thay mới… sẽ nâng cao hiệu quả lọc và tốc độ lọc.

Thông thường, theo quy chuẩn, chúng ta nên vệ sinh và bảo hành máy lọc nước tốt nhất là 6 tháng / lần. Thế nhưng còn tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước, thời gian sử dụng, tần suất làm việc… mà chúng ta nên điều chỉnh thời gian bảo dưỡng hợp lý. Nhiều trường hợp sử dụng máy nhiều năm không vệ sinh làm giảm tuổi thọ của máy, máy rất dễ bị hỏng hóc. Có rất nhiều cách để chúng ta có thể bảo dưỡng máy. Một là bạn có thể liên hệ với cửa hàng, họ sẽ có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp đến tận nhà bảo dưỡng cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể tự bảo dưỡng và vệ sinh tại nhà rất đơn giản.

màng lọc ro

  • Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước chuẩn nhất 

Để sử dụng máy lọc nước bền thì cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy lọc nước định kỳ. Kiểm tra từng phần của máy để đảm bảo vệ sinh hiệu quả và an toàn cho máy.

Bước 1: Rút điện trước khi tiến hành vệ sinh máy lọc nước nóng lạnh, bỏ bình nước úp trên máy ra. Nếu vận chuyển đến vị trí khác nên thao tác nhẹ nhàng, tránh va đập, tràn nước bên trong.

Bước 2: Xả hết nước còn ra bên ngoài, đồng thời tháo từng bộ phận cần vệ sinh ra. 

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận đã tháo rời bằng khăn sạch, tránh dùng hóa chất vì gây bào mòn các bộ phận và có thể lẫn vào nước uống khi sử dụng lại.

Bước 4: Dùng cọ vệ sinh chuyên dụng để lam sạch các cặn vôi hóa trong kẽ. Tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn.

Bước 5: Khi vệ sinh xong dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng lạnh, lắp lại các bộ phận và làm kín miệng máy.

Bước 6: Vệ sinh vỏ ngoài bằng khăn mềm và sạch, tránh dùng chất tẩy mạnh có thể làm bong tróc hay hư hại lớp vỏ ngoài của máy và làm độc nước uống.

Bước 7: Bước cuối gắn khay xả vào và vân chuyển cây nước nóng lạnh về vị trí ban đầu.

Lưu ý: Khi vừa vệ sinh máy lọc nước xong không nên cấm điện sử dụng ngay, mà nên để chúng ổn định một thời gian rồi mới cắm điện. Vì bên trong máy có hệ thống làm lạnh giống như tủ lạnh dễ bị sốc sau khi vận chuyển.

máy lọc nước

  • Hướng dẫn cách bảo quản máy lọc nước tốt

- Máy lọc nước nóng lạnh là thiết bị điện nên phải cho tiếp đất để tránh trường hợp rò rỉ điện gây mất an toàn.

- Để máy nơi thông thoáng, tránh chuột làm tổ, cắn phá dây dẫn gây chập và rò rỉ điện.

- Để tiện sử dụng và tiết kiệm điện năng, nhà sản xuất lắp đặt các công tắc đóng ngắt với đèn tín hiệu cho nguồn điện, điều hòa và thanh đun nóng. Tuy vậy, để tiết kiệm điện năng tối ưu và gia tăng tuổi thọ cho máy, bạn nên rút nguồn khi không cần sử dụng.

- Tắt nguồn máy nước nóng lạnh khi hết nước, đồng thời không cắm chung ổ điện với các thiết bị điện khác để tránh chập nguồn đảm bảo độ bền cây nước nóng lạnh.

máy lọc nước ion kiềm

Kiểm tra, vệ sinh máy lọc nước định kỳ và bảo quản đúng cách không chỉ giúp gia tăng độ bền của sản phẩm mà còn đảm bảo tính an toàn cho người dùng với sản phẩm sử dụng điện này.


Cũ hơn Mới hơn