0906.969.191
Giỏ hàng

Cách Sử Dụng Ghế Massage Toàn Thân Đúng Cách Và Hiệu Quả

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Bạn mới mua được một chiếc ghế mát xa bạn rất vui mừng và muốn sử dụng chiếc ghế massage toàn thân đúng cách để cảm nhận những sự thay đổi khác biệt cho sức khỏe từ sản phẩm này mang lại. Có thể bạn đã được nhân viên bán hàng hay kĩ thuật viên lắp đặt tư vấn về cách sử dụng ghế massage nhưng bạn không thể nhớ hết toàn bộ những thông tin mà họ nói cho bạn biết. Để tận dụng được hết khả năng của ghế massage, đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng ghế đúng cách, hiệu quả trong bài viết sau!

1. Thời gian sử dụng ghế massage toàn thân tốt nhất?

Rất nhiều người khi mới mua ghế massage toàn thân, vì quá hào hứng và thích thú nên đã sử dụng liên tục nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, đây là điều không nên. 

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, mỗi ngày, một người có thể sử dụng ghế massage từ 2 - 3 lần trong ngày ở những thời điểm xách xa nhau, như sáng, trưa và tối. Với mỗi lần sử dụng, thời gian lý tưởng để đạt hiệu quả massage tốt nhất là từ 15 - 30 phút.

Tránh việc massage liên tục trong thời gian quá dài, phản tác dụng của ghế massage và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tuổi thọ của ghế. Với những người già sử dụng ghế massage thường xuyên là rất tốt.

Phương pháp massage không trọng lực giúp cơ thể dễ dàng tiếp nhận liệu trình massage

2. Tư thế ngồi trong ghế massage toàn thân chuẩn nhất

Trước khi bạn tìm ra cách sử dụng ghế massage thông qua bộ điều khiển, bạn phải biết được cách ngồi đúng tư thế trong ghế massage là như thế nào.

Cụ thể, khi ngồi ghế massage phải đảm bảo:

- Phía sau cơ thể được ấn chặt vào đệm ghế.

- Phần đầu đặt nhẹ nhàng nhưng chắc chắn đã được đặt lên đúng bộ phận massage đầu.

- Chân đặt vào bộ phận massage không bị cảm giác chật chội, trong trường hợp bạn cảm giác chật chội khó chịu có thể điều chỉnh lại các túi khí và chỉnh lại vị trí của bộ phận massage chân.

- Cơ bắp phải được thả lỏng thoải mái.

- Trong khi massage tránh ăn uống, uống rượu bia, nói chuyện hoặc thậm chí không di chuyển cổ vì điều này có thể khiến massage mất hiệu quả.

- Cánh tay được đặt dọc trên bộ phận tay vịn massage theo một góc độ thoải mái, nếu bạn di chuyển cánh tay có thể khiến các cơ vai cũng hoạt động theo. Vì vậy một khi bạn đã nằm trên ghế massage hãy chọn tư thế thoải mái nhất và thả lỏng cánh tay thẳng trên tay vịn, cố gắng không cử động trong quá trình massage.

Đó là những điểm cần lưu ý khi điều chỉnh tư thế ngồi chuẩn để liệu trình mát xa hiệu quả nhất, các bạn nên tham khảo và chú ý giữ đúng nguyên tắc khi sử dụng ghế massage nhé.

C:\Users\Dell\Downloads\ghe-mat-xa-dieu-chinh-vi-tri.jpg

3. Cách sử dụng chế độ auto trên ghế massage toàn thân

Khi bạn đã chắc chắn hoàn toàn hiểu cách sử dụng ghế massage của mình và bạn đã sẵn sàng thực hiện liệu trình massage đầu tiên, hãy nhấn nút khởi động trên bảng điều khiển hoặc điều khiển từ xa và đợi màn hình hiển thị.

Hầu hết các mẫu ghế massage tốt đều có hàng loạt các kỹ thuật massage chuyên sâu với hiệu quả tốt nhất như: Shiatsu, nhào, lăn, vỗ,… Trong những lần sử dụng đầu tiên có thể bắt đầu bằng những phương pháp massage được cài đặt sẵn.

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói dễ dàng cho mọi đối tượng sử dụng

4. Cài đặt thủ công các chương trình massage khi đã dùng thành thạo

Khi bạn đã hoàn toàn nắm vững các kỹ thuật massage (thông qua chương trình massage tự động) bạn có thể thử tự thiết lập một liệu trình massage riêng biệt theo sở thích của mình. Nó không hề khó và có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn hơn, mát xa hiệu quả hơn.

Để làm được điều này, bạn cũng chỉ cần thao tác đơn giản trên điều khiển, chọn các chức năng tương ứng trên điều khiển như: Tốc độ, cường độ, điểm massage, thời gian và loại massage.

Ở một số model hiện đại cao cấp hơn có chức năng đồng bộ hóa với nhạc nền (đồng bộ hóa các kỹ thuật massage, cường độ với nhạc nền được phát trên trình phát nhạc của ghế massage).

bảo quản remote ghế massage đúng cách

5. Mỗi người một tuần sử dụng ghế massage toàn thân mấy lần?

Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có tần suất sử dụng ghế massage khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất, cụ thể:

Bạn sẽ được sử dụng ghế massage 3-4 lần một tuần để đạt hiệu quả tối đa cho mục đích giảm đau lưng, giảm đau nhức cổ và vai. Những triệu chứng đau lưng này có thể do bệnh hoặc do hoàn cảnh làm việc đặc thù có áp lực quá lớn gây đau nhức khó chịu.

Bạn sẽ được sử dụng ghế massage 1-3 lần một tuần để thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng hiệu quả. Hoặc bạn có thể linh hoạt điều chỉnh ngày sử dụng ghế massage khi cảm thấy stress và mức độ căng thẳng tăng lên làm ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và hành vi của bạn.

Nếu bạn chỉ sử dụng chế độ mát xa xoa bóp thì bạn có thể sử dụng ghế massage thường xuyên hơn.

chọn ghế massage để chăm sóc sức khỏe người già

Toàn bộ bài viết là những hướng dẫn đơn giản nhưng bao quát toàn bộ những kiến thức cần thiết khi sử dụng ghế massage toàn thân mà mỗi người dùng phải nắm được. Đây cũng là câu trả lời của bạn cho câu hỏi: làm thế nào để sử dụng ghế massage hiệu quả tốt nhất? Nắm vững được những nội dung này thì khi bạn bắt đầu sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì về sử dụng ghế massage.


Cũ hơn Mới hơn