0906.969.191
Giỏ hàng

Cách Khắc Phục Nhanh Sự Cố Khi Sử Dụng Bếp Từ

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Hiện nay sản phẩm bếp từ đang dần thay thế các sản phẩm bếp gas, bếp cồn, bếp than trong đại đa số các gia đình hiện đại bởi rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là: an toàn không cháy nổ như bếp gas hay các loại bếp sử dụng nhiên liệu đốt khác  thẩm mỹ và mang lại 1 gian bếp sang trọng , đẳng cấp , tiện dụng cho người sử dụng , và cũng không phát sinh ra khí CO2 , CO , NO gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng .

Và bếp từ cũng là sản phẩm điện tử và cũng không tránh khỏi sản phẩm bị lỗi , bị hư, bị cháy các linh kiện. Đôi khi điều này làm cho người sử dụng rất khó chịu không biết phải xử lý như thế nào . Có những lỗi rất nhỏ người dùng có thể tự sửa bếp từ được nếu như nắm rõ được nguyên lý từ đó tìm ra nguyên nhân và sửa chữa và quan trọng hơn là không bị mất tiền thậm chí là hỏng luôn chiếc bếp nếu như đưa cho người sửa chữa không chuyên nghiệp hoặc không có tâm nghề nghiệp .

Dưới đây Điện Máy Hưng Thịnh sẽ phân tích cho các bạn biết để có thể tự sửa bếp từ của mình, hoặc có thể đoán được bệnh của chiếc bếp từ đó để biết được nên sửa hay là nên trang bị một sản phẩm mới là tốt nhất. Và nếu có thể hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn miễn phí và có thể hỗ trợ các bạn sửa chữa chiếc bếp từ của gia đình.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'DAIKIOSAN DÒNG SẢN PHẨM CAO CẤP Có bếp từ Daikiosan Chuyện làm dâu không khó Bếp từ Daikiosan DKT-200007 2vùngnấulắpâm 2vùng âm Tự động tắt bếp khi quên tắt bếp'

1. Nút cảm ứng bật/tắt bếp không sử dụng được

 Khi sử dụng bếp từ mà xảy ra trường hợp nhấn nút bật/tắt của bếp nhưng thiết bị không nhận điều khiển, nhiều người cho rằng bếp bị lỗi do đó mang đi bảo hành hoặc yêu cầu đổi bếp mới. Tuy nhiên, hiện tượng này xảy ra có thể do các nguyên nhân sau đây:

- Do tay ấn bị ướt, không khô ráo khi nhấn nút khiến cảm ứng không nhận diện được

- Vô tình kích hoạt chức năng khóa an toàn mà không biết

- Chọn sai bếp nấu

Cách khắc phục sự cố:

- Lau khô tay

- Kiểm tra lại chức năng khóa an toàn

- Kiểm tra sự lựa chọn vùng bếp nấu

Sau khi đã kiểm tra lại mà bếp vẫn không hoạt động được thì nên gọi điện đến đại lý hoặc trung tâm dịch vụ của hãng để được hỗ trợ kịp thời.

2. Bếp đột ngột không gia nhiệt tiếp cùng tiếng kêu trong khi vận hành

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn không nên vội vàng lo lắng vì có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Do nhiệt độ môi trường ngoài quá cao

- Bếp đặt quá gần các nguồn sinh nhiệt

- Ngõ thông gió của bếp bị chặn. 

Hãy khắc phục bằng cách mở ngõ thông gió của bếp, đặt bếp nơi thông thoáng, có nhiệt độ ổn định, tránh xa các nguồn sinh nhiệt hoặc đặt trong môi trường có nhiệt độ cao.

3. Bếp từ tự tắt khi đang nấu ăn

Sự cố này thường gặp trong lần đầu tiên sử dụng bếp từ, có 2 nguyên nhân chính có thể xảy ra:

- Mặt bảng điều khiển của bếp từ bị một vật dụng nào đó như nồi, chảo, khăn hoặc vết thức ăn che khuất.

- Do bếp bị quá nhiệt.

Cách khắc phục rất đơn giản: Bạn chỉ cần chú ý giữ vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để các vật dụng chèn lên mặt điều khiển cảm ứng là bếp sẽ hoạt động bình thường. Đối với trường hợp bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt, rút dây khỏi ổ điện khoảng vài phút để bếp ổn định lại và hoạt động bình thường.

4. Phát ra tiếng “bip” khi đang nấu nướng

Tiếng “bip” này thường xuất hiện trong 2 trường hợp:

Phổ biến là do chế độ hẹn giờ nấu, tiếng “bip” thông báo thời gian hẹn đã hết cho người sử dụng, chỉ cần nhấn nút cảm biến để tắt tiếng kêu.

Do mặt bảng điều khiển bị chắn mất (giống trường hợp bếp tự tắt). Khi đó, chỉ cần làm sạch, giữ thông thoáng mặt bảng điều khiển để xử lý. Chú ý là nên tắt bếp khi vệ sinh thiết bị.

5. Đèn LED hiển thị liên tục nhấp nháy

Điều này không có gì lo ngại. Bếp từ có bộ phận cảm biến phát hiện dụng cụ nấu có trên bếp hay không hoặc dụng cụ đun nấu không đúng được đặt trên bếp từ đèn sẽ nhấp nháy, hoặc đèn đang nhấp nháy vì bạn đã quên tắt bếp cảm ứng sau khi nấu xong. Đó là một thiết lập cài đặt an toàn của bếp từ khi được thiết kế.

https://bepnamduong.vn/Data/upload/images/cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-bep-tu-2.jpg

Tuy có thể có một số vấn đề xảy ra, nhưng việc sử dụng bếp từ có lợi thế riêng của nó. Và cho đến nay, những vấn đề được ghi nhận bởi mọi người về bếp từ thường không phải là sự cố gì to tát. Vì vậy, bếp từ vẫn xứng đáng là sản phẩm đáng để mua và dùng trong căn bếp nhà bạn nhất!  

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ có thêm những kiến thức về các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ và biết cách khắc phục chúng nhé! Chúc các bạn thành công!


Cũ hơn Mới hơn