0906.969.191
Giỏ hàng

5 Nguyên Nhân Khiến Máy Hút Mùi Nhanh Hư - Cách Khắc Phục

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Sau thời gian sử dụng, chắc chắn bạn sẽ gặp tình huống máy hút mùi hoạt động yếu, không còn hút mùi hiệu quả nữa. Gặp tình huống máy hút mùi hút yếu, thì phải làm sao? Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách xử lý tình huống này tốt nhất nhé. 

5 nguyên nhân khiến máy hút mùi nhanh hư

  • Máy hút mùi kêu to

Thực tế khi sử dụng máy hút mùi, đặc biệt là các loại máy hút mùi nhập khẩu cao cấp ít khi gây ra tiếng ồn lớn, các loại máy này đều hoạt động rất êm ái và nhẹ nhàng. Tuy vậy thỉnh thoảng vẫn có thể phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường do một số nguyên nhân như: Ống thoát khí bị thu nhỏ quá thiết kế, đi đường ống gấp quá nhiều khúc. Các ống khớp nối không được chặt, có vật lạ trong cánh quạt.

Khi đó bạn có thể khắc phục bằng cách: Đi lại đường ống đúng kỹ thuật, bắt chặt lại máy, chít lại các khớp nối. Nếu không được thì bạn nên gọi ngay cho trung tâm sửa chữa cử nhân viên kỹ thuật đên sử lý ngay.

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY HÚT MÙI VÀ CÁCH XỬ LÝ HIỆU QUẢ

  • Máy không hút được khói và khử được mùi

Là bình thường với máy có 2 chế độ hút xả và hút khử, do vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn có thể thay lại màng than hoạt tính để hiệu quả cao hơn. Để đảm bào cho động cơ máy hoạt động tốt và sử lý hết mùi thức ăn khi nấu nướng chúng tôi khuyên bạn nên thay than hoạt tính 6 tháng / lần và nên thường xuyên vệ sinh máy hút mùi chính hãng để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất.

Máy hút mùi hút yếu, thì phải làm sao?

  • Đèn không sáng

Nguyên nhân rõ ràng nhất có thể là cháy bóng đèn. Với loại này, thì bạn hoàn toàn có thể tự thay bóng đèn cho máy hút mùi của mình. Bằng cách bạn mang bóng đèn cũ ra cửa hàng và mua loại tương tự như vậy về bạn thay thế và đèn hút mùi sẽ hoạt động bình thường.

Nguyên nhân máy hút mùi kêu to và cách khắc phục

  • Gió mạnh thổi ra từ mặt máy hút mùi

Nhiều người thường chọn mức công suất hút mùi cao nhất với mong muốn đạt hiệu suất hút mùi hoàn hảo cho không gian. Tuy nhiên bạn không biết rõ nếu để máy hoạt động trong thời gian dài và liên tục thì tuabin sẽ nhanh bị hỏng và kéo theo sự hỏng hóc của máy.

Vì thế, lời khuyên cho bạn khi sử dụng là nên lựa chọn công suất hút theo đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn cảm thấy với mức công suất bình thường máy không thể đạt hiệu quả tốt nhất bởi lượng mùi trong bếp quá lớn thì bạn nên sử dụng thêm quạt thông gió đồng thời mở các cửa sổ để không gian nấu nướng được thông thoáng, mùi được tỏa đi nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng ổn áp để đảm bảo lượng điện ổn định cho máy hoạt động.

Cấu tạo, tính năng và hoạt động của máy hút mùi

  • Không thường xuyên vệ sinh máy hút mùi

Đây cũng là yếu tố khiến máy hút mùi của gia đình bạn nhanh hỏng. Máy hút mùi với nhiệm vụ chính là hút mùi, khói bếp, bụi bẩn cho gian bếp. Máy hút mùi bằng quạt hút qua màng lọc để vào bên trong. Hơi dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bị màng lọc chặn lại, dầu mỡ và bụi bẩn lâu ngày sẽ dính lại gây tắc lưới lọc.

Màng lọc máy hút mùi quá bẩn dẫn đến động cơ hoạt động hết công suất mà hiệu quả hút mùi không cao. Nếu động cơ cứ hoạt động liên tục ở mức công suất lớn nhất, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị hỏng. Một số máy hút mùi cao cấp sẽ có tín hiệu báo khi màng lọc đến lúc cần được vệ sinh.

5 triệu có thể mua được máy hút mùi canzy giá rẻ ? - Cẩm nang nhà bếp

Trên đây là những lỗi thường gặp của máy hút mùi mà bạn có thể tham khảo. Trường hợp bạn không thể tự khắc phục lỗi bạn có thể liên hệ với các trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sua may hut mùi tại nhà để nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa. Chúc các bạn thành công. 


Cũ hơn Mới hơn