0906.969.191
Giỏ hàng

5 Bước Vệ Sinh Quạt Điều Hòa Làm Mát Sạch Sẽ Tại Nhà

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Quạt điều hòa đang là thiết bị làm mát được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính năng tiết kiệm điện, làm mát nhanh mà không phun ra hơi ẩm, không làm hư hại đến các thiết bị điện và sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, để quạt điều hòa sử dụng được lâu bền hơn, bạn nên vệ sinh quạt định kỳ, tốt nhất là 1 tháng 1 lần. Vậy khi vệ sinh quạt làm mát bạn cần vệ sinh các bộ phận gì và làm sạch các bộ phận này thế nào cho đúng cách? Cùng Điện Máy Hưng Thịnh tìm hiểu 5 bước vệ sin quạt điều hòa làm mát sạch sẽ tại nhà nhé!

Bước 1: Vệ sinh bình chứa nước của quạt điều hòa

Bình chứa nước là một trong những thành phần không thể thiếu của quạt điều hòa. Bình chứa nước là nơi để máy lấy nước và phân tán trong quá trình thổi gió đảo hướng đi các nơi. Nếu sử dụng quạt điều hòa liên tục trong thời gian dài mà không thay nước sẽ làm có bình chứa nước bẩn, nước bẩn khi được thổi đi trong quá trình máy hoạt động sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khí hậu nóng ẩm thất thường, bình chứa nước không được làm sạch sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Do đó, khi sử dụng quạt điều hòa nên vệ sinh bình chứa nước thường xuyên để tránh mùi hôi do nước lâu ngày cũng như nước bẩn chứa vi khuẩn có hại. Lời khuyên dành cho người dùng quạt điều hòa là nên vệ sinh bình chứa nước 3 ngày 1 lần, sau khi trút hết nước cũ trong bình thì nên súc rửa bình và thay nước mới.

Các bước vệ sinh bình chứa quạt điều hòa ai cũng có thể thực hiện được:

-  Rút dây khỏi ổ cắm điện.

- Tháo nắp xả nước khỏi bình.

- Súc rửa bình chứa nước.

- Thay nước mới và lắp lại vào máy.

Chỉ với 4 bước cơ bản, ngày nào bạn cũng có thể được hạ nhiệt với luồng gió mát trong lành.

Bình chứa nước để lâu ngày sẽ có mùi 

Bước 2: Vệ sinh tấm làm mát của quạt điều hòa

Tấm làm mát có tác dụng là tấm trao đổi nhiệt của máy. Không khí từ bên ngoài vào gặp tấm làm mát sẽ trao đổi nhiệt do đó không khí khi ra ngoài luôn ở mức nhiệt thấp nhất đi kèm với khí lạnh do hơi nước tạo ra giúp không gian phòng luôn thông thoáng.

Các bước vệ sinh tấm làm mát:

- Tháo tấm làm mát ra khỏi quạt điều hòa, (quạt điều hòa).

- Vệ sinh tấm làm mát bằng khăn  hoặc bàn chải cọ chất liệu lông mềm để làm sạch các rãnh của tấm làm mát.

- Rửa sạch để ráo rồi lắp lại vào máy.

Tháo rời tấm làm mát để vệ sinh

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc của quạt điều hòa không khí

Bộ lọc của quạt điều hòa có tác dụng hạn chế bụi bẩn của không khí khi đi vào máy. Do đó, nếu để lâu bộ lọc sẽ bám bụi và hạn chế được không khí đi vào. Nên vệ sinh bộ lọc ít nhất 1 lần trên tháng. Bộ lọc thường được đặt ở phía sau quạt điều hòa, nên khi tháo dỡ bộ lọc người sử dụng cũng dễ dàng tháo tấm làm mát và vệ sinh cả 2 bộ phận này.

Cách vệ sinh bộ lọc đúng chuẩn thợ sửa máy:

- Đừng quên ngắt nguồn điện trước khi mở quạt điều hòa.

- Tháo rời bộ lọc ra khỏi quạt điều hòa không khí.

- Vệ sinh bộ lọc kĩ vì lưới lọc rất nhỏ và dễ bám bụi.

Bộ lọc để lâu ngày sẽ bám bụi nên cần vệ sinh sạch định kỳ

Bước 4: Vệ sinh thân, cánh quạt của quạt điều hòa

Giống như các bộ phận trên, khi sử dụng quạt điều hòa quá lâu thì phần cánh quạt sẽ bị bụi bẩn bám vào dẫn đến quá trình thổi gió sẽ thổi theo bụi bẩn. Đó là lý do phải vệ sinh cánh quạt định kỳ.

Vệ sinh thân cánh quạt máy làm mát

Bước 5: Kiểm tra lại hoạt động của quạt điều hòa không khí

Sau khi đã vệ sinh xong, bạn nên kiểm tra xem máy còn hoạt động tốt không. Bạn cũng cần kiểm tra các kết nối với nguồn điện để đảm bảo máy vẫn chạy bình thường. 

Máy làm mát, bạn đồng hành cùng gia đình mùa nắng nóng

Để thời gian máy được sử dụng lâu thì vệ sinh máy thường xuyên là một bước khá quan trọng. Nếu bạn không vệ sinh máy thường xuyên thì hiệu suất hoạt động của máy rất dễ giảm sút. Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn đầy đủ về các bước vệ sinh quạt điều hòa không khí. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ Điện Máy  Hưng Thịnh để được giải đáp nhé.

 


Cũ hơn Mới hơn