0906.969.191
Giỏ hàng

7 Lợi Ích Máy Lọc Nước RO Mang Lại Cho Gia Đình Bạ

Đăng bởi Phúc Thịnh ngày bình luận

Máy lọc nước RO là máy lọc nước được sử dụng công nghệ RO (Technology Reverse osmosis membrane), hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ RO sẽ giúp cho quá trình lọc nước thông qua việc hòa tan đi các chất vô cơ, loại bỏ đi các tạp chất ô nhiễm bằng màng lọc RO. Hãy cùng Điện máy Hưng Thịnh tìm hiểu qua loại máy này nhé.

Hà Nội ô nhiễm nước nên sử dụng máy lọc nước nào? | Công Nghệ Nhật

  • Ưu điểm mà máy lọc nước RO mang lại

Không phải một cách ngẫu nhiên mà máy lọc nước RO ngày càng được phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 7 tác dụng của máy lọc nước RO mà không phải ai cũng biết dưới đây.

1.Hoàn toàn tự động

Với máy lọc nước RO, bạn sẽ không cần lo lắng tới các thao tác xử lý máy phức tạp. Hệ thống có thể tự hoạt động mà không cần bất cứ thao tác nào thêm.

Việc bạn chỉ cần thay thế định kỳ các lõi lọc và màng lọc theo khuyến cáo của những nhà sản xuất. Thời gian định kỳ thay thế lõi lọc cũng khá dài, từ khoảng 6 đến 12 tháng. Còn màng lọc sẽ cần phải được thay thế sau khoảng 2 đến 3 năm.

2. Nước có thể uống trực tiếp

Nếu gia đình bạn hiện đang sử dụng nguồn nước giếng khoan, nước sông, hoặc gia đình bạn đang ở tại các vùng nông thôn sử dụng nhiều thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác hoa màu thì có thể nguồn nước sử dụng sẽ bị nhiễm các kim loại nặng, thuốc trừ sâu hoặc các tạp chất khác vượt mức cho phép. Chỉ cần một sản phẩm máy lọc nước RO. Bạn có thể loại bỏ đi chất độc, các loại bỏ mầm bệnh, các kim loại nặng và tạp chất khác để gia đình bạn có nguồn nước an toàn hơn khi sử dụng. 

3. Nước có vị ngon hơn

Clo là chất có tính khử trùng rất mạnh và được dùng để diệt khuẩn trong các quy trình xử lý nước máy tại các nhà máy nước. Vấn đề là clo có mùi hắc, gây khó chịu, có mùi dễ gây dị ứng. Máy lọc nước RO với khả năng loại bỏ các hóa chất cứng và clo khỏi nước sẽ giúp nước loại bỏ mùi hắc của clo.

Mặt khác, nếu gia đình bạn ở vùng biển và phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm mặn, bạn cũng sẽ cảm nhận rõ được vị nước thay đổi sau khi lọc RO. Nước sẽ ngọt hơn, tinh khiết hơn.

4. Khuyến khích uống nước nhiều hơn

Thông thường, các gia đình sau khi lắp máy lọc nước RO sẽ có su hướng sử dụng nước nhiều hơn, lành mạnh hơn. Thay vì lựa chọn cho mình các loại nước ngọt có gas khiến gia tăng nguy cơ bị béo phì, các thành viên gia đình bạn có thể uống nước đã qua lọc, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe. 

5. Cung cấp chế độ lọc khác nhauMáy lọc nước RO có nhiều lõi lọc khác nhau

Đối với các máy lọc RO thông thường sẽ có cho mình từ 7 đến 9 lõi lọc và cung cấp các chế độ lọc khác nhau cho từng nhu cầu, với nhiều giai đoạn thẩm thấu ngược. Mỗi giai đoạn lọc sẽ có đặc trưng riêng và càng về sau thì càng lọc chuyên sâu, lọc nước triệt để hơn. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, bạn có thể tùy chỉnh ở các chế độ, giai đoạn lọc thích hợp nhất theo nhu cầu của mình.

6. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Với máy lọc nước RO, bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá lớn chi phí mua nước khoáng đóng chai hàng tháng. Các máy lọc nước trên thị trường hiện nay có công suất lọc khoảng 20 lít nước tinh khiết mỗi giờ. Sở hữu một công suất lọc như vậy, gia đình của bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách thoải mái nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày.

7. Dễ dàng bảo trìLõi lọc, màng lọc RO của máy lọc nước

Việc bảo trì máy lọc nước RO vô cùng dễ dàng. Chi phí bảo trì cũng tương đối rẻ. Đặc biệt, tần suất bạn phải bảo trì máy khá thấp. Các lõi lọc phải sau 6 đến 12 tháng mới cần được bảo trì. Còn đối với màng lọc RO có thể dùng thoải mái từ 2 đến 3 năm. Ngoài thay thế lõi lọc, màng lọc định kỳ theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, hàng năm bạn cũng nên vệ sinh khử khuẩn hệ thống máy lọc để máy có thể vận hành ổn định, an toàn nhất.


Cũ hơn Mới hơn