0906.969.191
Giỏ hàng

Tìm Hiểu Ưu Nhược Điểm Của Bếp Từ - Bạn Nên Biết

Đăng bởi Định - OA ngày bình luận

Hiện nay bếp từ được sử dụng khá phổ biến trong mọi gia đình. Với thiết kế hiện đại, bếp từ mang đến sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng, giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản.Bếp từ đang là sản phẩm bếp được khách hàng lựa chọn nhiều trên thị trường hiện nay, nhưng không phải khách hàng nào cũng biết được những ưu nhược điểm của bếp từ hiện nay, nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Tìm hiểu bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ là kết hợp của bếp từ và bếp điện ( bếp hồng ngoại ). Ngoài một vùng nấu từ, bếp còn có một vùng nấu điện. Sự khác nhau chủ yếu của bếp từ và bếp điện từ chính là vùng nấu điện này. Vùng nấu điện của bếp điện từ sử dụng những loại mâm nhiệt thông dụng như bóng đèn halogen hoặc mâm được làm bằng dây Vonfram để sinh ra nhiệt lượng. Mâm nhiệt này sinh ra nhiệt lượng rất lớn, có thể nấu chín thực phẩm. Nhiệt lượng sinh ra sẽ truyền đến mặt kính, mặt kính được đốt nóng và truyền đến đáy nồi. Chính vì vậy, bếp điện có thể sử dụng được với tất cả các loại nồi như nồi thủy tinh, nồi đất,....

Vậy ưu điểm của bếp điện từ là gì?

Hiệu suất sử dụng cao: Nguyên lý hoạt động của nó, tạo ra nguồn nhiệt bằng dòng điện cảm ứng từ. Bếp tạo ra dòng điện cảm ứng từ và chỉ đốt nóng phần đáy xoong nên hiệu suất hoạt động rất cao, đạt đến 90%, cao nhất trong các loại bếp hiện nay: bếp gas (40%), bếp điện (60%). Điều này không những giúp chị em nấu chín nhanh hơn mà còn tiết kiệm năng lượng cũng như hóa đơn tiền điện cho gia đình.

Tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, do hiệu suất sử dụng năng lượng cao, có thể tiết kiệm tới 50% chi phí đun nấu hàng tháng so với sử dụng bếp gas, bếp điện. Hiệu suất nấu nướng cao lên đến 90%, 1 lít nước đun sôi trong thời gian 2 phút.

Thiết kế sang trọng, dễ vệ sinh: Bề mặt bếp phẳng, được làm bằng thủy tinh, nguồn nhiệt tạo ra sẽ không tiếp xúc trực tiếp lên mặt bếp mà thông qua chiếc nồi “nhiễm từ” mới phát huy tác dụng, khi nấu rất an toàn cho người dùng vì mặt bếp chỉ ấm hoặc không nóng nên không gây bỏng cho người dùng.

Vệ sinh bếp rất dễ dàng: Do mặt bếp phẳng, bằng kính nên việc lau chùi, vệ sinh rất dễ dàng và nhanh chóng. Vết bẩn cũng không bám cứng đầu như các loại bếp khác.

Sang trọng, nhỏ gọn: Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, có thể di chuyển khi cần. Bên cạnh đó, nó còn có thiết kế sang trọng, hòa hợp với căn bếp hiện đại.

Nhiều chức năng thông minh: Với các chế độ hẹn giờ, bạn sẽ an tâm điều chỉnh mà không mất thời gian canh chừng thức ăn.

An toàn khi sử dụng: An toàn cho người sử dụng và môi trường. Thường các vật dụng “hiện đại” thường đi kèm sự “nguy hiểm”. Không có gì an toàn 100%, tuy thế, bếp từ được đánh giá cao hơn cả vì an toàn với người dùng, không gây cháy nổ như bếp gas hay ảnh hưởng môi trường như khí gas.

Bếp điện không kén nồi: Các dòng bếp cao cấp như bếp từ, bếp điện từ, bếp điện… đều là những loại bếp được đánh giá tốt nhất. Tuy nhiên, nếu nhược điểm của bếp từ là khá kén nồi nên ngoài chi phí đầu tư mua bếp, người tiêu dùng thường phải mua kèm các bộ xoong nồi chuyên dụng khá tốn kém, thì ưu điểm của bếp điện hồng ngoại là không kén nồi, có thể dùng được cho tất cả các loại nồi từ nồi đất, thủy tinh, inox…

Nhược điểm của bếp từ

Giá bếp điện từ  hơi cao so với thu nhập người tiêu dùng Việt

Nếu mất điện thì bếp sẽ ngừng hoạt động.

Người dùng tuyệt đối tránh dùng nồi bằng các chất liệu nhôm hoặc đồng.... Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

Cần nguồn điện ổn định bởi công suất bếp đạt tới 1800 đến 2200 W. Không nên căm chung ổ điện với các thiết bị khác để đề phòng cháy nổ.

Giá thành thay linh kiện của bếp cũng đắt đỏ gây trở ngại cho người tiêu dùng, tuy nhiên hiện nay đã có dòng bếp hồng ngoại cao cấp hơn, cải tiến với dây mayso điện trở lớn an toàn và bền hơn, khắc phục được nhược điểm của bóng halogen.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của bếp từ. Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền mà bạn có thể chọn bếp từ sao cho phù hợp.